The Dune House kiến trúc sư Marc Koehler

Ngôi nhà Dune, nửa chìm vào cồn cát trên bờ biển phía bắc của đảo Terschelling, trồi lên cảnh quan và nhìn qua những đụn cát mang đến một cái nhìn ngoạn mục về Biển Bắc. Các lực của thiên nhiên phổ biến trong môi trường – biển, ánh sáng mặt trời và các kiểu gió cục bộ – xác định thiết kế theo cách mà chính họ đã điêu khắc ngôi nhà. Trên hết, nó là một thiết kế theo ngữ cảnh và vì lý do này, mọi vật liệu đã được chọn sau khi kiểm tra chặt chẽ các màu sắc và kết cấu được tìm thấy trong môi trường.

 

Điều này dẫn đến một vật thể kiến ​​trúc đặc biệt, một viên kim cương bằng gỗ được trải nghiệm rất khác biệt với mỗi mặt của nó
, được tích hợp hoàn toàn trong cảnh quan và cũng tạo ra một kết nối mạnh mẽ nhưng tinh tế giữa nội thất và môi trường 
xung quanh.
Ngôi nhà giống như gác xép tái tạo trải nghiệm đi dạo trên cồn cát trong nội thất của nó như một kiến ​​trúc sư đi dạo hình xoắn ốc
 xung quanh lõi của nó như một con đường liên tục từ nền tảng đến nền tảng, mỗi bước chỉ cao hơn một vài bước, tạo ra rất
 nhiều quan hệ không gian và hình ảnh thú vị ở giữa mỗi phòng mà còn hướng tới cảnh quan, vì mỗi lỗ trong nhà đã được định
 hình, kích thước và định vị theo một cách cụ thể, luôn liên quan đến các chức năng liên quan đến từng không gian.
Thông qua đối thoại chuyên sâu giữa kiến ​​trúc sư và khách hàng, một thiết kế phù hợp của ngôi nhà sẽ đáp ứng mọi mong muốn
 của họ đã được thực hiện. Một cách tiếp cận toàn diện để thiết kế trong đó mọi chi tiết đều được suy nghĩ tỉ mỉ mà không bao giờ
 đánh mất những ý tưởng chính đằng sau dự án, một thiết kế tích hợp cảnh quan, kiến ​​trúc và thiết kế nội thất thành một.
Sự tôn trọng môi trường này cũng được lựa chọn cho phương pháp xây dựng với việc sử dụng các tấm gỗ đúc sẵn mô-đun,
 được thiết kế trước đó bằng phần mềm BIM, cho phép giảm đáng kể thời gian xây dựng. Việc sử dụng nhiều gỗ, thực hiện các
 phương pháp thụ động để tránh tăng và giảm nhiệt không mong muốn kết hợp với việc tự tạo năng lượng thông qua các tấm pin
 mặt trời và lò sưởi chạy sinh khối, làm cho thiết kế này rất thân thiện với môi trường với dấu chân sinh thái tối thiểu.


  
 

 
 
 
  
 
 

 
 

  
  
 

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin vào from bên dưới để được hỗ trợ tư vấn:



[dynamichidden du-an "CF7_get_post_var key='title'"]